địa điểm hiện tại: địa điểm hiện tại:trang chủ > 24h > vua kiến tạo chữ

vua kiến tạo

2022-11-29 00:05:26 Nguồn:vinicius tác giả:cakhiatv nhấp chuột:885Hạng hai
ếntạVới pha chuyền bóng cho Raheem Sterling lập công trong trận đấu hạ màn Premier League 2019/20 (hủy diệt Norwich 5-0), Kevin De Bruyne đã cân bằng kỉ lục do huyền thoại số 1 Arsenal, Thierry Henry nắm giữ đồng thời trở thành “Vua kiến tạo" giải đấu mùa này.Trên sân nhà Etihad, Man City đã khép lại Ngoại hạng Anh 2019/20 vô cùng tưng bừng khi vùi dập đội bét bảng Norwich. Trong màn đại thắng này, Kevin De Bruyne trở thành nhân vật chính khi đóng góp cú đúp và 1 đường kiến tạo.Trong đó tình huống “dọn cỗ” cho Raheem Sterling lập công ở phút 79 đã là đường chuyền thành bàn thứ 20 của De Bruyne tại Premier League mùa này, qua đó cân bằng kỉ lục về số lần kiến tạo trong một mùa bóng do huyền thoại bất tử của Arsenal, Thierry Henry thiết lập ở mùa giải 2002/03. Tất nhiên, De Bruyne cũng đoạt luôn danh hiệu “Vua kiến tạo của mùa giải”.
vua kiến tạo
Trước đó, De Bruyne đã hai lần tiến sát kỉ lục của Henry ở mùa 2016/17 (18 kiến tạo) và 2017/18 (16 kiến tạo). Mùa giải trước, tiền vệ người Bỉ chỉ có vỏn vẹn 2 đường chuyền thành bàn nhưng nguyên nhân chính do anh phải nghỉ thi đấu hơn nửa mùa bóng do chấn thương. Mùa này, khi đã hoàn toàn khỏe mạnh, De Bruyne lại mặc sức phô diễn khả năng kiến tạo thành bàn phi phàm của mình.
vua kiến tạo
Sau khi nhận giải, De Bruyne chia sẻ vui vẻ: "Chính xác ra thì lẽ ra tôi phải được tính 2 đường kiến tạo nữa. Bởi thế, bản thân tôi cho rằng mình đã vượt qua Thierry Henry". Tiền vệ khoác áo Man City đang muốn ám chỉ 2 lần anh giúp đồng đội ghi bàn vào lưới Arsenal nhưng không được tính (do đường chuyền của De Bruyne chạm người một cầu thủ khác đổi hướng nên không được xem là De Bruyne kiến tạo).
vua kiến tạo
Cộng với 13 pha lập công, De Bruyne đã in dấu giày vào 33 bàn thắng của Man City tại Premier League mùa này. Kể từ thành tích của Frank Lampard cho Chelsea ở mùa giải 2009/10 (góp công vào 36 bàn thắng gồm 22 bàn và 14 kiến tạo) thì trong một mùa giải, không có tiền vệ trung tâm nào để lại dấu ấn đậm nét như ngôi sao người Bỉ.
tác giả:cakhiatv
------Tách biệt----------------------------
Tin tức tiêu đề
Tin tức hình ảnh
Xếp hạng tin tức